FAIL (the browser should render some flash content, not this).

 

Version
   v5.5

ดาวน์โหลดไปทดสอบการใช้งานได้แล้วคลิ๊กเลย

  ลำดับขั้นตอนสำหรับผู้เริ่มสนใจทั่วไป

  Download
  สำหรับผู้ที่จะลงทะเบียน
   สมาชิกเข้าสู่ระบบ
© extracafe
Privacy Policy   |   Terms of Use
วิธีการใช้งาน Server

1. การติดตั้งในระบบ NETWORK จะมี SERVERด้เพียง 1 เครื่องเท่านั้น หลังจากติดตั้งโปรแกรม Server แล้ว ให้กำหนดรหัส Admin (เจ้าของร้าน) ก่อนโดยคลิ๊กไอคอน Taskbar ที่มุมขวาล่าง (โปรดจำรหัสที่ท่านได้กำหนดไว้ เพราะหากลืม ท่านจะต้องทำการติดตั้งโปรแกรมใหม่ เนื่องจากจะไม่มีสิทธิ์ในการใช้งานโดยปริยาย)

2. ควรเข้าไปที่เมนู "กำหนดค่า" เพื่อปรับคุณสมบัติต่าง ๆ ให้เหมาะสมกับร้านของผู้ใช้ ไม่ว่าจะเรื่องกำหนดราคา ระบบแจ้งเตือน ที่ออกแบบมาพิเศษ โดยจะขึ้นเตือนระหว่างการเล่นเกมส์ และอื่น ๆ ทั้งนี้ผู้พัฒนาโปรแกรมไม่สนับสนุนให้ติดตั้ง Server และ Client ใช้เครื่องเดียวกัน (โดยเฉพาะผู้ทดสอบครั้งแรก ห้ามอย่างยิ่ง) เพื่อให้ลูกค้าในร้าน ใช้งานร่วมกันในเครื่องเดียว เนื่องจากServer ถือเป็นหัวใจหลัก และมีความสำคัญ ต่อการควบคุม บันทึกรายงาน-เหตุการณ์จริง เก็บฐานข้อมูลระบบภายในร้านของผู้ใช้เอง อีกทั้งหากผู้ใช้ กำหนดค่าที่ โปรแกรม Server ไม่สมบูรณ์แล้ว โปรแกรม Client จะล็อคระบบการใช้งานทั้งหมด ทำให้ไม่สามารถเข้าถึงระบบใน Windows ซึ่งรวมไปถึงโปรแกรม Server ได้นอกจากจะต้องทำการถอดโปรแกรม (Add/RemoveProgram)

3. เมื่อติดตั้งเสร็จโปรแกรม Server จะทำการค้นหา Client จนเจอและ Add รายชื่อเครื่อง Client เข้ามาในระบบให้เอง ข้อมูลต่าง ๆ ใน Server จะถูกอัพเดทเข้า Client โดยอัตโนมัติ รวมทั้ง Client จะได้รับรหัสฉุกเฉิน (รหัสผู้ดูแลและผู้ช่วยดูแลร้าน) ซึ่งเป็นรหัสสำคัญในการปลดล็อค Client แทนการล็อคอินคูปอง ซึ่งกลุ่มผู้พัฒนา ได้กำหนดความยืดหยุ่นโปรแกรมเอาไว้ (จำเป็นเมื่อเกิดกรณีที่เครื่อง Server ดาวน์)

4. โปรแกรม Server จะทำการค้นหา Client จนเจอและจะทำการ Add เรียกชื่อเครื่อง Client เข้ามาโดยอัตโนมัติ ในลำดับต้น ๆ ( หากเลือกวิธีนี้ให้ข้ามไปอ่านข้อ 6 )

 

5 หรือผู้ใช้งานจะลบ แล้ว Add กำหนดชื่อเครื่องคอมฯ หรือ เลข IP Address (อย่างไหนก็ได้) ของเครื่องลูกข่าย (Client) ที่จะให้ Server ติดต่อ ด้วยตนเอง ลงในลำดับคอมพิวเตอร์เครื่อง Server ที่ตนเองต้องการดังนี้
เพื่อป้องกันผู้ใช้ Add ชื่อ Client ซ้ำ และอาจมีผลทำให้ การอัพเดทข้อมูลผิดพลาด ส่งผลในการแสดงสถานะระหว่าง Server & Client เพี้ยน ควรทำดังนี้
เมนูเครื่องServer "กำหนดค่า" ==> ติ๊กเลือกคำสั่งยกเลิกการค้นหา Client อัตโนมัติ ==> รีบูตเครื่อง Server ==> เป็นไปได้ควร Shut Down (ปิดเครื่อง) เครื่อง Client ที่จะทำการ Add ก่อน ==>ทำการ Add ใส่ตามตำแหน่งที่ต้องการ
หมายเหตุ จากข้อ5นี้ หากจะไม่ติ๊กเลือกใช้ คำสั่งยกเลิกการค้นหา Client อัตโนมัติ ท่านจะต้องปิด (ShutDown) เครื่อง Client ก่อนจะ Add กำหนดชื่อ Client ที่จะติดต่อ (เพื่อป้องกันท่าน Add ชื่อ Client ซ้ำ ต่อกับโปรแกรม ตามข้อ4 ที่โปรแกรมจะ Add ให้เอง )
 

 

6. เมื่อ Add แล้วสถานะของ Client Offline จะเป็นสีแดง แต่หาก Client Online จะเป็นพื้นขาว ( ผู้ใช้สามารถเซต ถ้าไม่มีการล็อคอินหรือปลดล็อค เพื่อใช้งาน ให้โปรแกรมสั่งปิดเครื่อง Client อัตโนมัติใน 3 นาที ได้ ที่เมนู ClientSetting ผ่าน Server ได้ด้วยตนเอง )

7. ระบบ Wake On Lan การสั่งเปิดเครื่อง Client ผ่านเครื่อง Server ขณะที่ Client นั้นกำลัง Shutdown อยู่ด้วยระบบ Wake On Lan ทำได้ 2 วิธีคือ

  • 7.1 ให้เลือกเมนู " เปิดเครื่องWake On Lan " ตามเครื่องที่ต้องการเปิด
  • 7.2 ขณะเริ่มทำการล็อคอินคูปองหรือเริ่มจับเวลา ผ่านที่เครื่อง Server ( ในขณะที่ Client นั้น Shutdown อยู่แล้ว ) เครื่อง Server จะทำการส่งคำสั่ง WOL ไปยัง Client โดยอัตโนมัติ

***ในระบบ Wake On Lan เครื่อง Client จะต้องมีระบบรองรับดังนี้ คือ

1. แลนการ์ด (Lan Card) ต้องรองรับ (ดูได้จากเครื่อง Client ที่ใช้ Power แบบ ATX เมื่อ Shutdown แล้ว จะยังมีไฟแสดงอยู่ที่การ์ดแลนหรือฮับ (Hub)

2. เมนบอร์ด จะต้องทำการ เซตค่าไบออส (Bios) ในเมนบอร์ดที่รองรับ ซึ่งค่า Bios ที่ปรับ จะอยู่ในหัวข้อูหลักเช่น Power หรือ Power management หรือ Network โดยเลือกหัวข้อย่อย ซึ่งแล้วแต่ชื่อเมนูคำสั่งในเมนบอร์ดแต่ละยี่ห้อ ให้เป็น Enable ดังตัวอย่างต่อไปนี้   

-( ตัวอย่างเมนบอร์ด (ตัวอย่างรุ่น ) 1. เซตให้รองรับสัญญาณการเรียกใช้ WOL และ 2. เซตให้เปิดPower ที่ PCI ( เซตหัวข้อย่อยทั้ง2ให้เป็น Enable ) ดังหัวข้อตัวอย่างเมนบอร์ดแต่ละรุ่น เช่น

-( ตัวอย่างเมนบอร์ด (1) ) 1. MODEM / RING / WOL และ 2. PCI PME POWER UP
-( ตัวอย่างเมนบอร์ด (2) ) 1. WAKE / POWER และ 2. POWER UP ON PCI
-( ตัวอย่างเมนบอร์ด (3) ) 1.RING-IN POWER UP และ 2. PCI DEVICES POWER ON

***โดยทั่วไป แลนการ์ด (Lan Card) และ เมนบอร์ด ในปัจจุบันจะมีการรองรับระบบ Wake On Lan อยู่แล้ว


การใช้เมนูต่าง ๆ ในเครื่อง SERVER

 

โปรดทำการติดตั้งโปรแกรมเครื่อง Server ก่อนสำหรับทดสอบการเข้าเมนูต่าง ๆ เพื่อประกอบกับคำอธิบายนี้
1. เติมเงิน & ตรวจข้อมูล
ใช้สำหรับเติมเงินหรือเช็คข้อมูลคูปอง ทั้งคูปองที่ใช้งานแล้วและยังไม่ได้ใช้งาน (กรณีมีระบบสมาชิก สามารถแก้ไขให้คูปองของลูกค้า ถูกกำหนดให้เป็นสมาชิก หรือไม่เป็นสมาชิก ได้ในภายหลัง)

2. รายงาน ใช้สำหรับตรวจสอบข้อมูลการใช้งาน Client แบบที่ละเครื่องหรือทุกเครื่องทั้งหมดภายในร้าน โดยจะแสดงที่มาของรายรับทั้งหมดไม่ว่าจะใช้คูปอง เติมเงิน เวลาที่ลูกค้าใช้งานเครื่อง-ลูกค้าเลิก-คิดเงิน ซึ่งจะแสดงรายการ ให้เจ้าของร้านสามารถตรวจสอบได้ พร้อมที่จะแสดงรายการยืนยันแก่ผู้ช่วยดูแลร้าน หรือแม้แต่หุ้นส่วนด้วยกัน ในรูปแบบที่เข้าใจง่าย

  • การใช้ระบบสำรองข้อมูลหรือเก็บบันทึกรายการคูปอง-รายงาย ในกรณีที่จำเป็นต้องติดตั้ง MSWindows หรือ Extracafe Server ใหม่ สามารถเก็บบันทึกรายงานประวัติต่าง ๆ และคูปองที่ยังไม่จำหน่าย เก็บบันทึกลงใน ดิสเกตต์ หรือไดรฟ์สำรองต่าง ๆ และหลังจากติดตั้งโปรแกรมใหม่ต่าง ๆ เสร็จแล้ว สามารถเรียกกลับคืนมาใช้งานได้เหมือนครั้งก่อน โดยไม่จำเป็นต้องทิ้งคูปองเก่า หรือปรินซ์รายงานเก่าเก็บไว้

  • สำหรับบางครั้งอาจมีความจำเป็นต้องทำการติดตั้ง MS Windows ใหม่ สามารถเก็บบันทึก ประวัติรายงานรายรับของร้าน และคูปองที่สร้างไว้หรือคูปองที่ยังไม่เคยใช้งานได้ โดยเข้าไปที่ เมนูหลักของ Server --> เมนูหลัก "รายงาน" --> เก็บบันทึกรายการสำรองข้อมูล --> เลือกไดรฟ์ --> ทำการสำรองข้อมูล

  • เมื่อกลับมาติดตั้งโปรแกรม(ตามปกติ)ใหม่อีกครั้ง หากได้เคยสำรองข้อมูลไว้แล้ว สามารถทำการเรียกใช้ข้อมูลที่สำรองไว้ดังนี้ ที่เครื่องServer --> เมนูหลัก "รายงาน" --> เก็บบันทึกรายการสำรองข้อมูล --> เรียกใช้ไฟล์ที่สำรองข้อมูล --> เลือกไดรฟ

  • ***แต่การติดตั้งใหม่ท่านต้อง เลือกปรับคุณสมบัติให้เหมาะกับร้านใหม่ อีกครั้ง

3. กำหนดค่า ประกอบด้วย 4 ส่วนใหญ่ดังนี้

     3.1 กำหนดราคา

- ก่อนใช้งานจริงควรกำหนดราคา/ชม. สำหรับร้านก่อน สามารถกำหนดได้ 2 โซน (ราคา) เกมส์ และเน็ต ซึ่งการกำหนดราคาสามารถเปลี่ยนให้ Client คิดค่าบริการโซน (ราคา) ได้อย่างอิสระและทันที

- แต่ละโซน(ราคา)ยังสามารถกำหนดอัตราค่าบริการแต่ละช่วงเวลาได้อย่างอิสระเช่นกัน เช่น เวลาเช้า สาย บ่าย เย็น ค่ำ มืด (เลือกได้ 3 ช่วงเวลา)

- จากนั้นเลือกราคาในรูปแบบนาที(กรณีใช้ไม่ถึงชม. หรือกรณีเกินชม.และมีเศษเป็นนาที) จะคำนวนเศษนาทีนั้นได้ดังนี้

แบบที่1 คือแบบค่าเฉลี่ยซึ่งราคาต่อนาทีจะเท่ากันหมดเช่น ชม.ละ 60 บาท = นาทีละ 1 บาท เป็นต้น

แบบที่2 คือแบบกำหนดโดยตรง ซึ่งจะคิดเงินโดยแปรผันตรงตามนาทีที่กำหนด แบบ x และ y

     3.2 โปรโมชั่น อ่านรายละเอียดการหนดโปรโมชั่นได้ที่นี่ ( ในกรณีไม่มีการกำหนดโปรโมชั่นให้ กาเครื่องหมายถูกออก ในช่องรายการโปรโมชั่น ทั้งแบบไม่ใช้คูปองและ แบบคูปอง )

     3.3 ค่าบริการอื่น ๆ ผู้ใช้สามารถเพิ่มสินค้าหรือบริการอื่นได้ เพื่อเพิ่มความสะดวกในการคำนวน โดยผู้ใช้สามารถ บันทึกเพิ่ม ลบ และแก้ไขในรายการสินค้า-บริการ ในฐานข้อมูลส่วนนี้ได้

     3.4 Setting เจ้าของร้านสามารถกำหนดคุณสมบัติ รวมทั้งระบบป้องกันๆต่าง ที่เหมาะสมกับร้านได้ โดยการเลือกในส่วนนี้ให้เลือกในขณะที่ไม่มีClient ออนไลน์อยู่ ในที่นี้จะขอกล่าวเพียงบางส่วนดังนี้

- เปลี่ยนรหัสผ่าน ผู้ดูแลร้านสามารถเปลี่ยนรหัสผ่านใหม่เอง รวมไปถีงสามารถกำหนดรหัสให้ผู้ช่วยได้ (รหัสผู้ช่วยเป็นรหัสที่ไม่มีสิทธิ์แก้ไขระบบ หรือใช้งานเครื่อง Client ได้ฟรี นอกจากดูแลร้านได้อย่างเดียวเท่านั้น) (เพราะโปรแกรมนี้ ผู้พัฒนาต้องการ มีระบบรายงานที่จะทำหน้าที่ตรวจสอบผู้ช่วย สำหรับบริหารงานแทนเจ้าของกิจการ)

- ระบบล็อคเวลา-วันที่ ทางอินเตอร์เนต เป็นระบบป้องกันการเปลี่ยนฐานเวลาในการคิดเงิน เหมาะกับผู้ที่ไม่ดูแลร้านด้วยตนเอง

- ยกเลิกการค้นหา Client อัตโนมัติ เป็นคำสั่งที่ช่วยป้องกันการ Add ชื่อ Client ซ้ำ (เหมาะสำหรับผู้ที่จะกำหนด Client ที่จะติดต่อ Server ด้วยตนเอง)

- ระบบแจ้งเตือนก่อนหมดเวลาที่แม่นยำ และยืดหยุ่นสูง ผู้ดูแลสามารถตั้งข้อความเองและเลือกเวลาการแจ้งได้ถึง 3 ครั้ง

4. คูปอง การสร้างคูปองสำหรับให้ลูกค้าใช้งาน ผู้พัฒนาได้สร้างขั้นตอนการสร้างคูปองและ Help Menu ให้ง่ายแก่ผู้ใช้งานดังนี้

- Step1เลือกขนาดคูปองได้4ขนาด 48 ใบ, 40 ใบ, 30 ใบ, 24 ใบ/กระดาษ A4 ทำให้ง่ายต่อการจำหน่าย และเลือกขนาดได้ตามความเหมาะสมกับราคาของคูปอง

- Step2 ในส่วนหลักผู้สร้างคูปองจะต้องกำหนดดังนี้ 1.หมายเลขเริ่มต้นสำหรับการสร้าง 2.จำนวนคูปอง 3.ราคา 4.กดสร้างรหัส

- Step3 สร้างต่อหรือไม่ ผู้พัฒนาได้ให้ความยืดหยุ่น ในการสร้างคูปองในอีกราคา หรือคนละรหัสได้ในคราวเดียวกัน
โดยกด Cancel เพื่อสร้างต่อเพิ่มเติม หรือหากสร้างคูปองมากพอแก่ความต้องการแล้ว ให้กด Ok เพื่อเข้า

- Step4 บันทึกลงฐานข้อมูล หากการสร้างคิดว่าไม่ถูกต้องสามารถ Clear เพื่อกลับไปยัง Step1 ใหม่ได้

- Step5 ทำการพิมพ์คูปอง โดยก่อนจะพิมพ์จะต้องติดตั้งไดรฟ์เวอร์ปรินต์เตอร์ด้วย

เมื่อเสร็จขั้นตอนพิมพ์ Step5 แล้วสามารถที่จะใช้งานหรือจำหน่ายให้แก่ลูกค้าได้ทันที

การใช้ระบบสำรองข้อมูลหรือเก็บบันทึกรายการคูปอง-รายงาย ในกรณีที่จำเป็นต้องติดตั้ง MSWindows หรือ Extracafe Server ใหม่ สามารถเก็บบันทึกรายงานประวัติต่าง ๆ และคูปองที่ยังไม่จำหน่าย เก็บบันทึกลงใน ดิสเกตต์ หรือไดรฟ์สำรองต่าง ๆ และหลังจากติดตั้งโปรแกรมใหม่ต่าง ๆ เสร็จแล้ว สามารถเรียกกลับคืนมาใช้งานได้เหมือนครั้งก่อน โดยไม่จำเป็นต้องทิ้งคูปองเก่า หรือปรินซ์รายงานเก่าเก็บไว้ (เมนูสำรองข้อมูล อยู่ในเมนูหลักรายงาน)5. Volume Controlามารถเลือกบังคับปรับเสียงเครื่อง Client แต่ละเครื่องได้ตามความเหมาะสม หรือเลือกบังคับไม่ให้ลูกค้าเปิดเสียงดังเกิน ที่ผู้คุมร้านกำหนดไว้ได้ โดยบังคับด้วยการใช้คำสั่ง LOCK

6. EXTRA CAFE เป็นเมนูที่ใช้สำหรับผู้ที่สนใจต้องการลงทะเบียนใช้งาน

7. Client Setting (ต้องปรับในขณะ Client ออนไลน์อยู่) เป็นคำสั่งที่อยู่ในรายการช่องรายชื่อ Client ในเครื่อง Server สามารถกำหนดค่าต่าง ๆ ใน Clientได้ เช่น ไม่ให้ปิดเครื่องเมื่อไม่มีการ Login ใน 3 นาที , ย่อโปรแกรมแสดงเมนูใน Client , ใช้คำสั่งระบบป้องกันไม่ลูกค้าปรับแต่งแก้ไขค่าต่าง ๆ ในWindows เช่น ซ่อน Control Pannel ห้าม Add/Remove Program ห้ามเข้า Network ป้องกันการปรับแต่งหน้าจอ ซ่อนไดร์ฟ ฯลฯ (บางคำสั่งต้องรีสตาร์ต จึงจะเห็นผล)

  วิธีการใช้งาน Client

โปรดทำการติดตั้งโปรแกรมเครื่อง Client ก่อนสำหรับทดสอบการเข้าเมนูต่างๆ เพื่อประกอบกับคำอธิบายนี้

เครื่อง Client สามารถติดตั้งในระบบ NETWORKได้ถึง 254 เครื่อง (ใน version นี้กำหนดไว้ที่ 120 เครื่อง)

กรณี..ได้ติดตั้ง Client และโปรแกรม Client ได้ทำการล็อคระบบการใช้งาน ก่อนที่จะติดตั้งโปรแกรม Server รหัสฉุกเฉินที่จะปลดล็อค Client เริ่มต้นคือ "extracafe"

กรณีใช้คูปอง ( จ่ายเงินก่อนการเล่น แสดงสถานะสีน้ำเงิน )

1. เมื่อล็อคอินแล้ว เครื่องจะแสดงชื่อผู้ใช้งาน และเวลาที่ใช้ รวมทั้งแสดงจำนวนเงินคงเหลือให้ลูกค้าทราบ (ใช้กรอบสถานะสีน้ำเงิน)

2. ลูกค้าสามารถกำหนด Username และ Password เองได้โดยผ่านคูปองนั้น ( สำคัญสำหรับลูกค้าบางรายที่ต้องการย้ายเครื่องแล้วเกิดทำคูปองหาย )

3. เมื่อเวลาใกล้หมดจะมีการแจ้งเตือน ก่อนการล็อค (ซื่งสามารถไปเลือกกำหนดข้อความ และเวลาการแจ้งเตือนได้ 3 ครั้ง ที่ Server)

4. หากลูกค้าต้องการต่อเวลา ลูกค้าสามารถเติมเงินโดยซื้อคูปองใบใหม่ มาเติมเงินได้ทันที หรือจะเติมผ่าน Server โดยผู้ดูแลร้านก็ได้

5. เมื่อลูกค้าต้องการเลิกหรือหยุดเวลาใช้งาน ลูกค้าสามารถกดหยุดเวลาด้วยตนเองที่ Client หรือจะหยุดเวลาที่ Server โดยผู้ดูแลร้านก็ได้

กรณีเล่นก่อนจ่าย ( แสดงสถานะสีเหลือง ) ลูกค้าเล่นไปเรื่อยๆ เลิกแล้วค่อยคิดเงิน

1. การปลดล็อคที่ Client จำเป็นต้องใช้รหัสผ่านของผู้ดูแลร้าน หรือผู้ช่วยผู้ดูแลร้าน (รหัสฉุกเฉิน ) เป็นรหัสในการใช้จับเวลา และจำกัดเวลาผู้ใช้เครื่อง แทนชื่อ-รหัสล็อคอินของคูปอง (ให้ใส่เฉพาะรหัสผ่าน ในช่องรหัสผ่านเท่านั้น ส่วนชื่อล็อคอินให้ปล่อยว่างได้ เนื่องจากรหัสผู้ดูแลร้านและผู้ช่วยนี้ ในโปรแกรม Server ไม่ได้กำหนดชื่อล็อคอิน โดยโปรแกรม Client จะได้รับรหัสที่ได้กำหนดไว้ในเมนู " กำหนดค่า " มาจากเครื่อง Server เท่านั้น)

2. ผู้พัฒนาได้เผื่อความยืดหยุ่นให้กับ Client ไว้ โดยสามารถใช้รหัสผ่านผู้ดูแลร้านเท่านั้น สามารถใช้จับเวลาแทนการล็อคอินคูปอง โดยระบุจำนวนเงิน และอีกเหตุการณ์คือปลดล็อค Client เมื่อฉุกเฉินได้ โดยไม่จำเป็นต้องติดต่อกับ Server (กรณี Server เกิดเสีย)หรือภาวะที่ Server ดาวน์ โดยเลือก Unlock (สามารถทดสอบความยืดหยุ่นในการปลดล็อคเครื่อง Client นี้ได้ โดยลองปิดโปรแกรมหรือ ShutDown เครื่อง Server ได้)

ส่วนผู้ช่วยผู้ดูแลร้าน สามารถใช้รหัสผู้ช่วยผู้ดูแลร้าน จับเวลาแทนการล็อคอินคูปองได้เท่านั้น โดยระบุจำนวนเงิน ซึ่งจะมีการแสดงรายงาน ประวัติ และจำนวนเงินในการใช้งานของ Client เครื่องนั้น ที่ผู้ช่วยได้ปลดล็อค ซึ่งแสดงรายงาน ให้เจ้าของหรือผู้ดูแลร้านทราบที่ Server ทุกครั้ง

 

3. โปรแกรมจะแสดงเวลาที่ลูกค้าใช้ รวมทั้งแสดงจำนวนเงินที่ใช้ไปให้ลูกค้าทราบ ผ่านเครื่อง Client ( ใช้กรอบสถานะสีเหลือง ) สามารถคิดเงินจากที่แสดงผลได้ทันที

4. กรณีการจำกัดเวลาผู้เช่าเครื่อง เมื่อเวลาใกล้หมดจะมีการแจ้งเตือน ก่อนการล็อค (ซื่งสามารถไปเลือกกำหนดข้อความ และเวลาการแจ้งเตือนเองได้ 3 ครั้งที่Server)

5. กรณีการจำกัดเวลาผู้เช่าเครื่อง ลูกค้าสามารถทำการต่อเวลาได้ที่Server เท่านั้น โดยให้ผู้ดูแลร้านทำการ (เปลี่ยน)การจำกัดจำนวนเงิน ใหม่

6. เมื่อต้องการการหยุดเวลาให้กดหยุดเวลา ผ่านเครื่อง Client ด้วยรหัสเจ้าของร้านหรือผู้ช่วยผู้ดูแลร้าน เท่านั้น หรือผู้ดูแลร้านสามารถหยุดเวลาผ่านเครื่อง Server โดยไม่ต้องใส่รหัส

ด้วยคุณสมบัติที่พิเศษเฉพาะ (ExtraCafe) นี้ หลังจากถูกล็อคหน้าจอที่เครื่อง Client แล้วนั้น ลูกค้าหรือผู้ดูแล ยังสามารถเรียกใช้คำสั่ง Shutdown หรือ Restart ได้ทันทีใน (ได้ที่ From ล็อคอินคูปอง )

ด้วยความสามารถเฉพาะ Extra นี้ ลูกค้าที่หมดเวลาแล้วไม่ทำการต่อเวลา สามารถปิดทุกโปรแกรม/เกมส์ ที่ลูกค้าเล่นค้างไว้ได้ทันที ที่ From ล็อคสกรีนได้ เพื่อให้ลูกค้าที่ไม่ต้องการต่อเวลา สามารถออกจากโปรแกรม หรือตัวละครเกมส์ที่ค้างไว้ที่เครื่องนั้น ๆ ได้ โดยไม่ขัดกับความรู้สึกในการใช้บริการ

และด้วยความสามารถเฉพาะ Extra นี้ ผู้พัฒนาได้ออกแบบระบบล็อคหน้าจอโปร่งใส ที่ออกแบบมาใหม่ พิเศษ (Extra) โดยใช้แนวความคิดเพื่อให้ลูกค้า ของผู้ใช้สามารถเห็นการรันของโปรแกรม/เกมส์ ภายใต้ฟอร์มล็อคสกรีน ต่อการประยุกต์เพื่อจัดการปิดทุกโปรแกรม/เกมส์ ที่ไม่อาจสามารถปิดด้วยคำสั่งปิด Close All Task นี้


หมายเหตุ

- คำแนะนำการติดตั้งของโปรแกรมนี้ เป็นเพียงการนำเสนอเท่านั้น ทั้งนี้ผู้ใช้ต้องทำความเข้าใจว่า ในรูปแบบแนะนำการติดตั้ง หรือการใช้งานนั้น กลุ่มผู้พัฒนาไม่มีความสามารถ ที่จะอธิบาย บรรยายรายละเอียดต่างๆ ต่อการประยุกต์นำไปใช้งาน หรือในปัญหา ได้ครบทั้งหมด โดยรูปแบบการประยุกต์ในเชิงลึกแล้ว สามารถแตกแยกรูปแบบการนำไปใช้งาน หรือในปัญหาได้ไม่รู้จักจบ (เขียนได้ไม่รู้จักจบ) ขึ้นอยู่กับรูปแบบการใช้งานในเครื่องผู้ใช้ หรือแก้ไขปัญหา หรือเทคนิคความสามารถในแต่ละผู้ใช้เป็นหลักด้วย ซึ่งทั้งหมดที่นำเสนอนี้กลุ่มผู้พัฒนา ทำได้เพียงการทดสอบหรือทำได้เพียง การสมมุติ การจำลองเหตุการณ์ ต่อการใช้งานหรือปัญหา ในกรอบของขีดความสามารถด้านเวลา ที่มีอย่างจำกัดแคบๆเท่านั้น ที่กลุ่มผู้พัฒนาต้องการ แต่ยังขาด บุคลากร ,แนวคิดความสามารถเพิ่มเติม ,เครื่องมือ ,เงินทุน ,เวลาทดสอบ และ อื่น ๆ โดยกลุ่มผู้พัฒนายอมรับในความสามารถที่มีอย่างจำกัดว่า ไม่สามารถทำได้ ซึ่งไม่ถือเป็นภาระ และหน้าที่ของกลุ่มผู้พัฒนาโปรแกรมแต่อย่างใด